Hùng Tài Land - Công Ty Bất Động Sản Hùng Tài

Cầu Cát Lái xây dựng tiềm năng Nhơn Trạch ngày càng tăng

Cầu Cát Lái – dự án được mong đợi nhất của Đông Sài Gòn đã được kí xác nhận xây dựng. Ngày 14/11/2018 UBND thành phố Hồ Chí Minh đã gửi kiến nghị để UBND tỉnh Đồng Nai xây dựng cầu Cát Lái nối từ quận 2 thành phố Hồ Chí Minh với Nhơn Trạch. Phía UBND tỉnh Đồng Nai cũng gởi kiến nghị đề xuất được triển khai dự án để giải quyết mối giao thông này đồng thời phát triển khu đô thị mới Nhơn Trạch.

Đạt được sự thống nhất cua hai bên cầu Cát Lái dự kiến sẽ khởi công vào 2020 sau khi huy động được vốn. Cầu Cát Lái xây dựng được mong chờ giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông tại khu vực cửa ngõ phía đông TP.HCM.

Lưu lượng xe ra vào cảng Cát Lái hiện vượt gần gấp đôi năng lực của các tuyến đường xung quanh. Khu vực này hiện có cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, nối thành phố Hồ Chí Minh với Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…Tuy nhiên, tuyến cao tốc này đang chịu áp lực giao thông rất lớn và lại chỉ dành cho ôtô lưu thông. Vì vậy, nhu cầu đi lại, kết nối giữa quận 2, thành phố Hồ Chí Minh với Đồng Nai cùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phụ thuộc nhiều vào phà Cát Lái.

Nằm ở vị trí giáp với ba tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh huyện Nhơn Trạch đang được khai phá và phát triển trở thành khu đô thị mới đặc biệt là vấn giao thông. Các dự án cơ sở hạ tầng lớn nhỏ khác nhau được triển khai xây dựng, giao thông được thông suốt là tiền đề phát triển. Ngoài cầu Cát Lái còn có cầu quận 9 thành phố Hồ Chí Minh và Nhơn Trạch thuộc tuyến đường vành đai 3 giúp giao thông trong khu vực càng thông suốt.

Các con đường lớn đi qua Nhơn Trạch được kể đến như cao tốc Bến Lức – Long Thành nối trực tiếp mền Tây và vùng Đông Nam bộ, trong đó Cầu Phước Khánh thuộc dự án đã được hoàn thành nối huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Mình với Nhơn Trạch đã đi vào hoạt động.

Còn có đường 25C (đường Nguyễn Ái Quốc) bắt đầu từ đường liên cảng của Nhơn Trạch cắt đường đi từ cầu Cát Lái sang Nhơn Trạch, sau đó cắt đến đường vành đai 3, tiếp sau là đường Hùng Vương (đường dài nhất xuyên suốt của huyện), ra đến quốc lộ 51 và cắt sau cùng là cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu thẳng đến sân bay Long Thành. Con đường đã được hoàn thành và đưna vào sử dụng ở một số điểm.

Những thuận lợi về mặt giao thông thì Nhơn Trạch còn có những tiềm năng như có 9 khu công nghiệp tại đây. Các khu công nghiệp lớn nhỏ được đầu tư xây dựng giải quyết được vấn đề việc làm cho Nhơn Trạch. Các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp cũng được xây dựng như Swan Bay và Swan Park. Các công ty tập đoàn lớn cũng rót vốn đầu tư vào Nhơn Trạch như Vingroup, King Bay, Kim Oanh,…

Những lợi thế về cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp và các dự án đang tiến hành cho thấy được tiềm năng phát triển của Nhơn Trạch sẽ không còn bị trì hoãn thêm bất cứ một thời gian nào nữa.

 

Bài viết liên quan

Bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai bừng tỉnh sau giấc ngủ dài

Bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai bừng tỉnh sau giấc ngủ dài

Những dự án hạ tầng nổi bật như sân bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái đang dự kiến xây dựng hứa hẹn sẽ là động lực đánh thức tiềm năng bất động sản của thành phố
Xã Vĩnh Thanh nơi giao điểm các con đường lớn của Nhơn Trạch

Xã Vĩnh Thanh nơi giao điểm các con đường lớn của Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang là một nơi nóng trở lại của ngành bất động sản. Dựa vào vị trí địa lí là nơi giao thoa của tỉnh Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũn
Nhơn Trạch như một thỏi nam châm trong ngành bất động sản .

Nhơn Trạch như một thỏi nam châm trong ngành bất động sản .

Huyện Nhơn Trạch trở nên sốt đất trong những năm gần đây cũng không phải là một điều phi thường bởi các nhà đầu tư đổ xô vào đây đầu tư, các cơ sở hạ tầng lớn được
Hotline: 0901327789