Hùng Tài Land - Công Ty Bất Động Sản Hùng Tài

Điều gì khiến Nhơn Trạch được ví như hòn đảo "ngọc"?

Vị trí địa lí của Nhơn Trạch

Nhơn Trạch một nửa được bao bọc bởi sông, một nửa còn lại gắn liền với huyện Long Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ranh giới được phân ra giữa thành phố Hồ Chí Minh và Nhơn Trạch là sông Xoài Rạp, lần lượt giáp các quận của thành phố Hồ Chí Minh quận 9, quận 2, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ. Một đoạn sông Thị Vải ranh giới giữa Nhơn Trạch và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhơn Trạch như một cầu nối nhưng lại cô lập như một hòn đảo vì được bao bọc bởi các con sông. Nên Nhơn Trạch trở thành cầu nối giữa các vùng có nền kinh tế lớn phát triển từ thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồ CHí Minh – Long Thành.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Các dự án về phát triển cơ sở hạ tầng ở Nhơn Trạch trong những năm qua không ngừng tăng lên. Một số dự án điển hình như cao tốc Bến Lức Long  – Thành nối miền Tây và Đông Nam Bộ, bắt đầu từ huyện Bến Lức, tỉnh Long An điểm cuối đang được cấp tốc hoàn thành và dự kiến đưa vào hoạt động tại một số điểm vào đầu năm 2019. Trong đó, cầu Phước Khánh bắt qua sông Lòng Tàu nối huyện Cần Giờ của thành phố Hồ Chí Minh và Nhơn Trạch đang được thi công trong giai đoạn cuối cùng. Đường Vành đai 3 nối liền quận 9 với huyện Nhơn Trạch thuộc giai đoạn 2 của đường vành đai 3 đây là đoạn được đẩy mạnh thi công nhất trong dự án. Ngoài ra, một trong những cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư ở huyện Nhơn Trạch là đường Nguyễn Ái Quốc chạy cắt ngang từ Tây sang Đông giữa huyện Nhơn Trạch đi từ quận 7 thành phố Hồ Chí Minh thẳng đến sân bay quốc Tế Long Thành con đường đã được đưa vào hoạt động ở một số điểm gần các khu công nghiệp huyện Nhơn Trạch.

Các khu công nghiệp được đầu tư và xây dựng hầu hết đã đến giai đoạn thứ 2 và 3. Được chia thành 3 khu vự công nghiệp, đầu tiên khu công nghiệp Nhơn Trạch gồm nhà máy công nghiệp, khu cây xanh cách ly, trung tâm dịch vụ và công trình đầu mối hạ tầng kĩ thuật khu công nghiệp. Thứ hai ven sông Nhà Bè và sông Lòng Tàu là đất xây dựng khu công nghiệp Ông Kèo, khu vực cảng, đất giao thông, đất du lịch sinh thái. Thứ 3 là khu dịch vụ hậu cần cảng và cảng Phước An phát triển cảng, hậu cần cảng Phước An và cảng Gò Dầu, Phú Mỹ (Vũng Tàu), duy trì các vùng đệm bảo vệ rừng ngập mặn ven sông Thị Vải.

Vậy nên khi các con đường được hình thành thì Nhơn Trạch trở thành một nơi có giao thông thuận tiện về đường bộ lẫn đường hàng không. Cộng thêm các khu công nghiệp phát triển làm cho Nhơn Trạch trở thành khu đô thị mới. Cũng chính vì vậy làm bất động sản nơi này trở nên có giá , tăng lên không ngừng.

Hiện nay, khi các con đường, các khu công nghiệp chưa được hoàn thiện thì đất Nhơn Trạch đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên giá vẫn được coi là mềm. Thế nhưng, đợi đến khi tất cả các dự án hoàn thành thì được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng lên đến mức không tưởng. Vậy thì tại sao các nhà đầu tư cũng như những người muốn định cư không đầu tư ngay vào lúc này khi thấy được những lợi ích tiềm năng như thế. Hãy sáng suốt đầu tư ngay vào lúc này để sau này không thấy tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội.

Bài viết liên quan

Những kinh nghiệm quý giá cho bạn khi mua đất Nhơn Trạch Đồng Nai

Những kinh nghiệm quý giá cho bạn khi mua đất Nhơn Trạch Đồng Nai

Sự xuất hiện của các chủ đầu tư có tâm và có tầm cùng nhau triển khai hàng loạt các dự án dân cư, khu đô thị càng kích hoạt thị trường Bất Động Sản Nhơn Trạch Đồng Nai ph
Cầu Cát Lái xây dựng tiềm năng Nhơn Trạch ngày càng tăng

Cầu Cát Lái xây dựng tiềm năng Nhơn Trạch ngày càng tăng

Cầu Cát Lái - dự án được mong đợi nhất của Đông Sài Gòn đã được kí xác nhận xây dựng. Ngày 14/11/2018 UBND thành phố Hồ Chí Minh đã gửi kiến nghị để UBND tỉnh Đồng Nai xây
Lợi thế khi đầu tư đất nền xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

Lợi thế khi đầu tư đất nền xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

Đất nền xã Tam Phước được biết đến là một nơi tiềm năng để đầu tư. Bởi các khu công nghiệp lớn nhỏ nối nhau mọc lên và phát triển. Trước đây, xã Tam Phước, Biên Hòa,
Hotline: 0901327789