Hùng Tài Land - Công Ty Bất Động Sản Hùng Tài

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư, bên cạnh các nhà đầu tư lớn với nguồn vốn dồi dào, kinh nghiệm đầu tư dày dặn thì không ít những nhà đầu tư vừa, nhỏ, các nhà đầu tư tay ngang. Các nhà đầu tư vừa và nhỏ này thường ít nghiên cứu kĩ sản phẩm mà chạy theo đám đông dễ bị thua lỗ.

Lựa chọn đúng mục tiêu đầu tư

Nắm rõ tài chính của mình là điều cốt lõi đầu tiên. Xác định loại hình bất động sản phù hợp, bạn muốn đầu tư vào đất dân cư, đất dự án hay loại dự án nghỉ dưỡng cao cấp,… Bất động sản quả thật là một kênh đầu tư an toàn và không cần dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường như các ngành khác. Việc lợi nhuận từ bất động sản thì tôi không cần đề cập đến vì trải qua bao thời kì thời gian đã chứng minh được điều ấy. Đầu tư vào bất động sản bạn sẽ có được lợi nhuận theo năm tháng nếu bạn lựa chọn một sản phẩm hợp lí. Để làm được điều này bạn cần có lựa chọn phù hợp với tài chính của bản thân mà không phải chạy theo xu hướng của đám đông mặc dù đôi khi đám đông không phải là xấu nhưng mình phải tự định hướng được mình có nằm trong đám đông đấy hay không.

Tính thanh khoản của bất động sản đàn đầu tư

Nên đầu tư những nơi có vị trí tiềm năng có khả năng sinh lời cao (như có thể cho thuê, nơi có vị trí đẹp,…) có thể cho thuê trong thời gian chờ, mặc dù lợi nhuận có thể thấp nhưng vẫn có thể thêm thu nhập. Ngoài ra những bất động sản có tính sinh lời cao thường có tính thanh khoản lớn hơn.

Không nên vay quá 30% giá trị tài sản để mua

Đối với những nhà đầu tư lớn việc vay 50 – 70% giá trị tài sản để đầu tư vì họ dễ dàng xoay vốn và sinh lợi. Hay mua để ở sẽ không bị vướng mắc áp lực bán nhanh để trả nợ. Nhưng những nhà đầu tư nhỏ hay tay ngang sẽ bị áp lực bán nhanh để trả được nợ vì không kham nổi lãi suất nên bán sớm bỏ lỡ cơ hội bán giá cao hơn về sau.

Đa dạng hóa đầu tư

Mặc dù là bất động sản có tính an toàn tương đối cao nhưng cái gì thì cũng có tính hai mặt của nó. Vì vậy, không nên chỉ hoàn toàn tập trung đầu tư vào một lĩnh vực, một vùng mà nên da dạng hóa đầu tư bằng nhiều cách. Có thể chọn đa dạng hóa đầu tiên là từ sản phẩm đất nền, căn hộ, nhà ở, … Đa dạng hóa theo khu vực ví dụ không nên chỉ đầu tư ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh không mà nên đầu tư thêm các vùng lân cận như Nhơn Trạch, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, … Ngoài ra, còn có thể đa dạng hóa theo phân khúc thị trường theo thu nhập, bạn nên đầu tư các sản phẩm từ cao cấp đến bình dân, không nên chỉ chọn đầu tư vào dòng cao cấp. Ngoài việc giảm rủi ro, nhà đất có mức giá vừa phải rất dễ cho thuê và bán lại. Ngoài ra các sản phẩm hạng trung có tỉ lệ tăng giá cao hơn so với hạng cao cấp.

Có nên góp vốn để đầu tư bất động sản?

Việc góp vốn để đầu tư sẽ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, những hà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư phong phú sẽ có lợi. Nhưng đối với các nhà đầu tư nhỏ và tay ngang là không nên bởi vì sự va chạm về thủ tục pháp lý, quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu và đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán phù hợp với tình hình tài chính sẽ trở nên rắc rối khó giải quyết khi gặp vấn đề.

Theo dõi tình hình biến động của thị trường

Tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan là điều rất quan trọng. Nhiều nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường. Bất động sản luôn đón những đợt sóng và có các khoảng thời gian trầm lắng. Đừng quá quan tâm và vội vàng chạy theo các đợt sóng đang lên. Và cũng đừng quá hoang mang, chán nản khi nó đang trầm lắng. Nhà đầu tư chỉ nên mua khi thấy phù hợp với các điều kiện lưu ý trên và kiên nhẫn chờ đợi khách hàng thích hợp, chắc chắn bất động sản là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư không chuyên.

Chọn nơi đầu tư uy tín để “chọn mặt gửi vàng”

Cuối cùng là khách hàng phải “chọn mặt gửi vàng” vào các nơi đầu tư. Những nhà đầu tư tay ngang sẽ không đủ thời gian, kiến thức và thông tin để kịp phân tích thị trường chính xác theo từng thời điểm. Việc chọn một đối tác tốt, đơn vị tư vấn uy tín, thương hiệu phân phối chuyên nghiệp, công khai thông tin sản phẩm một cách rõ ràng và minh bạch về mặc pháp lí sẽ đảm bảo sự an toàn cho tài sản đầu tư.

Bài viết liên quan

Điều gì khiến Nhơn Trạch được ví như hòn đảo

Điều gì khiến Nhơn Trạch được ví như hòn đảo "ngọc"?

Vị trí địa lí của Nhơn Trạch Nhơn Trạch một nửa được bao bọc bởi sông, một nửa còn lại gắn liền với huyện Long Thành và Bà Rịa - Vũng Tàu. Ranh giới được phân ra giữa th
Những lợi ích có được khi Đất Nhơn Trạch Đồng Nai tăng giá

Những lợi ích có được khi Đất Nhơn Trạch Đồng Nai tăng giá

Bất động sản Đất Nhơn Trạch Đồng Nai tạo cơn sốt hiện nay đã thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia. Sự xuất hiện của các chủ đầu tư có tâm và có tầm cùng nhau tri
Đất nền dân cư xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

Đất nền dân cư xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

Đất nền xã Tam Phước, Biên Hòa gần khu công nghiệp Giang Điền, phù hợp mua để ở, giá chỉ 700 triệu/nền có ngân hàng đảm bảo, hỗ trợ vay 70%. Chỉ từ 200 triệu ĐÃ CÓ ĐẤT Ở.
Hotline: 0901327789