Hùng Tài Land - Công Ty Bất Động Sản Hùng Tài

Xã Vĩnh Thanh nơi giao điểm các con đường lớn của Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang là một nơi nóng trở lại của ngành bất động sản. Dựa vào vị trí địa lí là nơi giao thoa của tỉnh Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đối với thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, thương mại dịch vụ lớn nhất cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung phát triển về du lịch thì Đồng Nai lại đi theo hướng khu công nghiệp và Nhơn Trạch cũng đang đi theo hướng của tỉnh, có đến 9 khu công nghiệp đang hiện hữu.

Trước đây đi từ thành phố Hồ Chí Minh sang Nhơn Trạch di chuyển qua phà Cát Lái, ngoài ra còn đi đường vòng qua cao tốc Long Thành  – Dầu Dây rồi vòng qua quốc lộ 51. Nhưng đến nay các dự án cơ sở hạ tầng bắt nối từ thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp sang Nhơn Trạch đã được thông qua và xây dựng.

Điển hình là cầu quận 9 nối từ quận 9 thành phố Hồ Chí Minh sang xã Long Tân huyện Nhơn Trạch. Chiếc cầu thuộc phần 1A (từ tỉnh lộ 25B Nhơn Trạch đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây) trong giai đoạn 1 đường vành đai 3 đi qua các xã Long Tân, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh huyện Nhơn Trạch.

Chiếc cầu thứ 2 là cầu Phước Khánh bắt từ huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh sang xã Phước Khánh, Nhơn Trạch thuộc cao tốc Bến Lức – Long Thành. Chiếc cầu dài hơn 3km có chiều dài khoản 22m cao 135m đang xây dựng và hoàn thành được 80% dự kiến đưa vào hoạt động vào đầu năm 2019. Cao tốc Bến Lức – Long Thành nối trực tiếp miền Tây với các tỉnh Đông Nam Bộ và đi qua các xã Phước Khánh, Vĩnh Thanh, Phước An, Phú Đông của huyện Nhơn Trạch và cắt đường vành đai 3 tại xã Vĩnh Thanh.

Đường 25C (hay còn gọi là đường Nguyễn Ái Quốc) là con đường nối với đường Cát Lái từ cầu Cát Lái quận 2 chạy thẳng đến sân bay quốc tế Long Thành. Đường 25C là tuyến đường chiến lược của huyện, bởi  đường đã được UBND tỉnh quy hoạch nối dài đến Sân bay quốc tế Long Thành, còn là con đường xây dựng nhàm giảm tải cho đường 25B đoạn gần quốc lộ 51. Đường 25C đi qua các xã như Phước Khánh, Vĩnh Thanh, … còn đi qua các khu công nghiệp thuộc xã Long Thọ và đoạn đường này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngoài những con đường trọng yếu của huyện, đường liên các tỉnh đi qua xã Vĩnh Thanh thì còn có đường liên cảng từ Cát Lái chạy dọc theo sông giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai ra đến cảng Cái Mép cũng được thiết kế chạy qua xã Vĩnh Thanh.

Chiếc cầu được mong đợi nhất khu vực phía đông thành phố Hồ Chí Minh là cầu Cát Lái nối từ quận 2 thành phố Hồ Chí Minh với Nhơn Trạch Đồng Nai. Nối thẳng từ cầu Cát Lái qua xã Phú Đông đấu nối vào đường 25C chạy thẳng ra sân bay quốc tế Long Thành. Đây là con đường nhanh nhất đi từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh ra sân bay quốc tế Long Thành. Là con đường được đặt nhiều kì vọng nhất ở Nhơn Trạch.

Những con đường trên đều đi qua xã Vĩnh Thanh đó là lí do vì sao đất Vĩnh Thanh là đất tiềm năng để đầu tư. Xã Vĩnh Thanh nơi giao của các con đường huyết mạch kết nối các vùng kinh tế. Đặc biệt Vĩnh Thanh là xã không có khu công nghiệp nhưng lại gần các xã khác có các khu công nghiệp nên không lo vấn đề ô nhiễm môi trường là một nơi thuận tiện để sinh sông phát triển kinh tế.

Bài viết liên quan

Điều gì khiến Nhơn Trạch được ví như hòn đảo

Điều gì khiến Nhơn Trạch được ví như hòn đảo "ngọc"?

Vị trí địa lí của Nhơn Trạch Nhơn Trạch một nửa được bao bọc bởi sông, một nửa còn lại gắn liền với huyện Long Thành và Bà Rịa - Vũng Tàu. Ranh giới được phân ra giữa th
Bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai bừng tỉnh sau giấc ngủ dài

Bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai bừng tỉnh sau giấc ngủ dài

Những dự án hạ tầng nổi bật như sân bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái đang dự kiến xây dựng hứa hẹn sẽ là động lực đánh thức tiềm năng bất động sản của thành phố
Xã Vĩnh Thanh nơi giao điểm các con đường lớn của Nhơn Trạch

Xã Vĩnh Thanh nơi giao điểm các con đường lớn của Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang là một nơi nóng trở lại của ngành bất động sản. Dựa vào vị trí địa lí là nơi giao thoa của tỉnh Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũn
Hotline: 0901327789